สัตว์ที่มีราคาโครตแพง ที่สุดในโลก!

สัตว์ที่มีราคาโครตแพง ที่สุดในโลก!

สัตว์ที่มีราคาโครตแพง ที่สุดในโลก! เชื่อว่าเกือบทุกบ้านในทุกประเทศ จะต้องมีสัตว์เลี้ยง หลักๆก็คือ สุนัข แมว นก หรือ กระต่าย ซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยม แต่ในโลกนั้น ก็มีคนที่นิยมเลี้ยงสัตว์แปลก ๆ หายาก ที่มีราคาแพงมหาศาลอยู่เยอะเหมือนกัน จะมีสัตว์เลี้ยงประเภทใดบ้าง ที่มีราคาแพงที่สุดในโลก เราไปเริ่มดูจากอันดับที่ 10 กันเลยครับ … สำหรับใครที่มีความสนใจในนกเพนกวิน ก็สามารถเข้าไปอ่านได้เลยนะครับ 10 เรื่องน่ารู้ นกเพนกวิน

10. Toucan

ราคา 8,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 280,000 บาท

นกทูแคน เป็นนกที่สวยงาม จะงอยปากมีขนาดใหญ่ เป็นนกที่มีสีฉูดฉาดงามสะดุดตา พบได้ในทวีปเมริกาใต้ และมันจะชอบอยู่รวมกันเป็นฝูงเล็ก เป็นนกที่ร่าเริง และอาหารของเจ้าทูแคนก็คือ กิ้งก่า ผลไม้ สัตว์เล็กๆ นอกจากนี้ยังชอบกินแมลงอีกด้วย

9. De Brazza’s Monkly

ราคา 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 350,000 บาท

ลิงเดอ บราซ ถือเป็นหนึ่งในลิงที่แพงที่สุดในโลก เป็นลิงที่ถูกค้นพบโดยนักสำรวจชาวฝรั่งเศส Pierre Savorgnan De Brazza อาศัยในพื้นที่ชุ่มน้ำของแอฟริกากลาง อายุเฉลี่ย 22 ปี มีนิสัยขี้อาย เก่งในเรื่องของการพรางตัว นอกจากนี้มันยังมีทรงผมที่สุดจะเท่ มีขนสีส้มที่หน้าผาก แล้วยังมีเคราที่คล้ายกับมนุษย์เอามากๆ

8. Savannah Cat

ราคา 12,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 420,000 บาท

แมวซาวันน่าห์ มันมีเชื้อสายแมวบ้านที่ผสมกับแมวป่าจนได้ลวดลายที่สวยงาม อีกมั้งยังมีขนาดใหญ่กว่าแมวบ้านปกติอีกด้วย ซึ่งเจ้าแมวตัวนี้เป็นแมวที่เลี้ยงง่าย และยังแสนรู้เอามากๆ ซึ่งนิสัยของมันนั้นแทบจะไม่เหมือนกับแมวบ้านทั่วไปเลย มันชอบที่จะให้เจ้านายนั้นผูกเชือกแล้วพาจูงไปเดินเล่นซะมากกว่า

7. Hyacinth macaw

ราคา 14,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 490,000 บาท

ไฮยาซิน มาคอว์ เป็นมาคอว์ที่ใหญ่ที่สุดในสายพันธุ์ของนกแก้ว มีขนสีน้ำเงินและบริเวณปากล่างมีสีเหลือง มีนิสัยที่สุภาพ เชื่อฟัง เหมาะสำหรับการฝึกแสดง เป็นนกแก้วมาคอว์สีน้ำเงินนี้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก มีถิ่นกำเนิดที่เม็กซิโก และทวีปอเมริกาใต้ และมันยังชอบกินผลไม้ และเมล็ดธัญพืชอีกด้วย

ไฮยาซิน มาคอว์ เป็นมาคอว์ที่ใหญ่ที่สุดในสายพันธุ์ของนกแก้ว มีขนสีน้ำเงินและบริเวณปากล่างมีสีเหลือง มีนิสัยที่สุภาพ เชื่อฟัง เหมาะสำหรับการฝึกแสดง เป็นนกแก้วมาคอว์สีน้ำเงินนี้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก มีถิ่นกำเนิดที่เม็กซิโก และทวีปอเมริกาใต้ และมันยังชอบกินผลไม้ และเมล็ดธัญพืชอีกด้วย

6. Stag beetle

ราคา 3,000,000 บาท

ด้วงคีมเป็นแมลงปีกแข็ง ซึ่งชื่อของมันมาจากขากรรไกรที่เหมือนกับเขากวาง ซึ่งไว้ใช้ป้องกันตัวเอง ตัวผู้จะมีขากรรไกรล่างที่มีขนาดใหญ่มากกว่าตัวเมีย และสามารถกางเข้ากางออกได้ โดยปัจจุบันด้วงชนิดนี้หายากมาก ยิ่งมีขนาดตัวใหญ่เท่าไหร่ ราคาก็จะสูงตามมากขึ้นเท่านั้น

5. White Lion

ราคา 140,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 4,900,000 บาท

สิงโตขาวเป็นสัตว์สงวนในแอฟริกาใต้และจัดเป็นสิงโตสายพันธุ์ย่อยที่หายากที่สุดในโลก มีสีขนสีน้ำตาลอ่อนกว่าปกติจนเห็นเหมือนว่าเป็นสีขาวปกคลุมทั่วทั้งตัว เป็นลักษณะทางพันธุกรรมไม่ใช่สัตว์เผือก

ปัจจุบันเหลือจำนวนสิงโตขาวประมาณ 300 ตัวเท่านั้น สามารถพบได้ที่อุทยาน เนื่องจากสิงโตขาวเหล่านี้ไม่สามารถอยู่รอดในป่าได้เพราะขนสีขาวเป็นจุดเด่นยากต่อการซ่อนตัว และการนำสิงโตขาวมาเลี้ยงนั้นไม่ง่ายนัก เพราะมันเป็นสัตว์ดุร้าย จำเป็นจะต้องฝึกฝนไม่ชะนั้น…คุณอาจจะเป็นมื้อเช้าก็ได้

4. Sir Lancelot encore

ราคา 160,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 5,600,000 บาท

เมื่อปี 2008 เอ็ดการ์และนีน่า อ็อตโตคู่สามีภรรยาชาวอเมริกันคู่หนึ่งได้สูญเสียสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ที่มีชื่อว่าแลนสล็อต สัตว์เลี้ยงสุดที่รักของเขาจากโรคมะเร็ง ซึ่งทั้งคู่เสียใจเป็นอย่างมาก จึงได้ตัดสินใจใช้เงินกว่า 155,000 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 5.4 ล้านบาท) เพื่อโคลนนิ่งเจ้าตูบตัวนี้ขึ้นมาอีกครั้ง โดยได้รับความร่วมมือระหว่างซานฟรานซิสโก ฟาร์ม และมูลนิธิวิจัยเทคโนโลยีชีวภาพที่เกาหลีใต้ โคลนนิ่งมันขึ้นมาโดยใช้ DNA ของมันฉีดเข้าไปในรังไข่สุนัขลาบาดอร์เพศเมีย ซึ่งผลออกมาก็กลายเป็นสุนัขที่แข็งแรง จากปากของสามีภรรยานั้นบอกว่ามันมีนิสัยที่เหมือนกับตัวเดิมอย่างมาก

3. Tibetan Mastiff

ราคา 582,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 20 ล้านบาท

สุนัขสายพันธุ์ทิเบตันมาสทิฟเป็นสุนัขที่มีราคาแพงและหายากที่สุดในโลก โดยเป็นพันธุ์โบราณพื้นเมืองของทิเบต โดยในสมัยก่อนชาวทิเบตนิยมเลี้ยงเอาไว้ต้อนแกะ เพราะมีขนาดตัวที่ใหญ่คล้ายสิงโต และมีนิสัยดุร้าย กล้าหาญ จนถึงขั้นไม่เกรงกลัวแม้แต่เสือ ในปัจจุบันมีสุนัขพันธุ์นี้อยู่แค่ประมาณ 100 ตัวบนโลก

2. Miss Missy Cow

ราคา 1,200,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 42 ล้านบาท

แม่วัวพันธุ์โฮลชทันสีขาวดำตัวนี้ ได้ถูกบันทึกว่าเป็นวัวที่มีราคาแพงที่สุดในโลกในการซื้อขายกันในตลาด โดยวัวดังกล่าวได้ถูกระบุไว้ว่าเป็นวัวที่ดีที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ จึงเป็นที่ต้องการของฟาร์มต่างๆ และได้ถูกซื้อไปในราคา 1,200,000 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 42 ล้านบาท) ในแคนาดาเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2009

1. Monkey Green

16,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 560 ล้านบาท

แน่นอนมันไม่ใช่ลิง แต่มันคือเจ้าม้ามังกี้กรีน ที่ได้รับการจดบันทึกว่าเป็นม้าที่มีราคาแพงที่สุดในโลก โดยราคาเริ่มต้นระบุอยู่ที่ 16,000,000 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 560 ล้านบาท) เปลี่ยนมือเจ้าของหลายคน โดยคนแรกที่ซื้อคือ คาวเดอร์ เดมี เบิร์น มันถูกซื้อเป็นม้าแข่ง 2 ปี และได้เปิดตัวลงแข่งขันอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2008

บทความอื่น ๆ เพิ่มเติม : ช่อง 7 ยืนหนึ่ง รายได้ทีวีดิจิทัล

สัตว์ที่มีราคาโครตแพง ที่สุดในโลก!