อุปกรณ์ไอทีที่คุณต้องมี เพื่อความสะดวกสบายที่เพิ่มขึ้น

อุปกรณ์ไอทีที่คุณต้องมี เพื่อความสะดวกสบายที่เพิ่มขึ้น

อุปกรณ์ไอทีที่คุณต้องมี เพื่อความสะดวกสบายที่เพิ่มขึ้น

            อุปกรณ์ไอที นับเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ให้กับการใช้ชีวิตของเราได้มากยิ่งขึ้น เรียกว่า อุปกรณ์ไอที เป็นอุปกรณ์ที่ตอบสนองความต้องการของเราได้อย่างเต็มรูปแบบ รวมไปถึงยังช่วยลดการใช้ทรัพยากรมนุษย์ได้อีกด้วย ดังนั้น เราจึงอยากแนะนำ อุปกรณ์ไอทีที่คุณต้องมี เพื่อความสะดวกสบายที่เพิ่มขึ้น ถ้าเช่นนั้นอย่ารอช้า ไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าว่า จะมีอุปกรณ์อะไรบ้าง ไปกันเลย

อุปกรณ์ไอทีที่ควรมีในชีวิตประจำวัน

1. แบตสำรอง

อุปกรณ์ไอทีที่คุณต้องมี เพื่อความสะดวกสบายที่เพิ่มขึ้น

            แบตเตอรี่สำรอง (Power Bank) เป็นสิ่งจำเป็นที่เราจะต้องพกติดตัวไปด้วยตลอดเวลา เมื่อเวลาฉุกเฉิน เราก็สามารถหยิบออกมาใช้ได้ตลอดเวลา ซึ่งมันคือแบตเตอร์รี่ที่มีการออกแบบความจุหลายขนาด ห่อหุ้มด้วยวัสดุกันระเบิดอย่างแน่นหนาเพื่อให้สะดวกพกพาเดินทาง พร้อมมีช่องจ่ายกระแสไฟบ้านเข้าตัวแบตเตอร์รี่ และมีช่องจ่ายพลังงานจากแบตเตอร์รี่เข้าสู่สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ในท้องตลาดมีหลายแบรนด์มาก ๆ ส่วนใหญ่ผลิตที่ประเทศจีน แม้แต่แบรนด์ดัง ๆ เช่น Enerigizer ,Sanyo ฯลฯ เพียงแต่ต่างกันที่กระบวนการควบคุมคุณภาพ และวัสดุที่นำมาผลิตเท่านั้น ดังนั้น อย่าได้พูดว่าของจีนไม่ดี เพราะอุปกรณ์อิเล็คทริคชั้นนำของโลกมากกว่า 50% ผลิตโดย “ประเทศจีน”

2. ปากกาแท็บเล็ต

อุปกรณ์ไอทีที่คุณต้องมี เพื่อความสะดวกสบายที่เพิ่มขึ้น

            ปากกาแท็บเล็ต อีกหนึ่งไอเท็มเด็ด ที่ทุกคนต้องพกติดตัวไว้ โดยปัจจุบันมีปากกามากมายหลายรุ่น หลายแบรนด์ให้เลือก โดยมีชื่อเรี่ยกว่า “ปากกาสไตลัส (Stylus Pen)” ซึ่งเป็นปากกาที่ไม่ใช่อุปกรณ์ที่มีความเฉพาะตัวจงสักเท่าใดนัก บางรุ่นสามารถใช้งานร่วมกับหลาย ๆ อุปกรณ์ได้ ซึ่งมือถือเครื่องเดิมของคุณก็อาจจะใช้ได้ดี โดยที่ไม่ต้องซื้อเครื่องใหม่ โดยเป็นอุปกรณ์ที่เข้ามาช่วยให้การเขียน หรือการวาดภาพลงไปบนสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต สามารถทำได้อย่างง่ายดาย ทำหน้าที่สัมผัสกับหน้าจอทัชสกรีนโดยตรง โดยที่เราไม่ต้องใช้นิ้วสัมผัส หากคุณลองหยิบสมาร์ทโฟนของคุณขึ้นมา และลองทำการเขียนด้วยนิ้ว คุณจะพบว่ามันยากมาก ดังนั้น ปากกาสไตลัส จึงเข้ามาช่วยให้การเขียนบนหน้าจอทัชสกรีนเป็นเรื่องที่ง่ายมากยิ่งขึ้น

3. สมาร์ทวอทช์

สมาร์ทวอทช์

            สมาร์ทวอทช์ เป็นนาฬิกาอัจฉริยะที่ฮิต และนิยมใช้กันทั่วบ้านทั่วเมือง โดยสามารถนำไปเชื่อมต่อกับอุปกรณ์สื่อสารอย่างสมาร์ทโฟนผ่านบลูธูท ทำให้เราสามารถรับสาย ส่งข้อความ ตอบกลับได้ โดยไม่ต้องคอยหยิบโทรศัพท์ออกมาตลอดเวลา และยังมีการพัฒนาแอพพลิเคชันที่ใช้งานร่วมกัน ทำให้เราสั่งการโทรศัพท์ในได้อย่างง่ายดายเพียงแค่ขยับข้อมือ พร้อมการใช้งานที่หลากหลาย อย่างการรับโทรศัพท์ เก็บข้อมูลสุขภาพ การนับก้าว วัดระดับการเต้นของหัวใจ ใช้เป็น นาฬิกาออกกําลังกาย หรือแม้กระทั่ง สามารถตรวจสอบความปลอดภัยของผู้สวมใส่ได้อีกด้วย

4. หูฟังไร้สาย

หูฟังไรสาย

            ไอเท็มเด็ดชิ้นสุดท้าย ที่เราอยากแนะนำว่า ของมันต้องมี ก็คือ หูฟังไร้สาย ซึ่งจากหูฟังแบบมีสายที่ใช้กันมานานหลายสิบปี ปัจจุบันหูฟังส่วนใหญ่เริ่มเข้าสู่ยุคไร้สายอย่างเต็มตัว ตามเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าขึ้นรวมถึงช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย เพราะไม่มีสายมาเกะกะ หรือพันรอบตัวอีกต่อไป โดยหูฟังไร้สายนั้นมีหลากรุ่น หลายยี่ห้อ รูปแบบการใช้งานก็แตกต่างกันออกไป แต่ส่วนใหญ่แล้ว วิธีใช้ หูฟังไร้สาย ก็จะคล้าย ๆ กัน หรือแตกต่างกันในรายละเอียดบางอย่างเท่านั้น และหูฟังไร้สายเป็นอุปกรณ์ที่จะมาเติมเต็มความบันเทิงของคุณให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

ทิ้งท้าย

            ในยุคปัจจุบันนั้น อุปกรณ์ไอทีนั้นมีอยู่มากมายหลายชนิด ไม่ได้มีเพียงแค่ 4 อย่างที่เราได้ยกมาเท่านั้น เพราะยังมี โทรศัพท์สมาร์ทโฟน หูฟังไร้สาย นาฬิกาจับชีพจร เครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ที่เชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่นในโทรศัพท์ได้ หรือแม้กระทั่งคอมพิวเตอร์ก็ตาม เรียกได้ว่า ไม่ว่าจะหันไปทางไหน หรือทำอะไร ก็จะมีอุปกรณ์ไอทีที่จำเป็นอยู่รอบตัวเรานั่นเอง เพราะฉะนั้น เราควรตามกระแสให้ทัน และควรต้องรู้จักถึงอุปกรณ์เหล่านั้น

            การเลือกธุรกิจให้เหมาะกับตัวคุณเอง สำหรับมือใหม่ อาจจะยังจับต้นชนปลายไม่ถูกว่าควรจะเริ่มจากตรงไหนก่อน เพราะการลงทุนทำธุรกิจจะต้องอาศัยประสบการณ์ หรือความรู้ในธุรกิจที่คุณสนใจ ด้วย ธุรกิจน่าลงทุน 2021 และคำแนะนำการเลือกธุรกิจ จะเป็นตัวช่วยที่ดีให้กับคุณ

            หากเราเกิดความเหนื่อยล้า หรือรู้สึกทุกข์ท้อใจ เชื่อว่าทะเลคงเป็นที่แรก ที่หลายคนอยากจะไปดื่มด่ำกับบรรยากาศของท้องทะเลสวย ๆ เสพวิวท้องฟ้า ด้วย ทะเลน่าเที่ยว จนต้องอยากไปอีกครั้ง จะเป็นตัวเลือกในการเดินทางให้กับคุณ